Công dụng tuyệt vời của Trà Xanh trị Viêm lợi, Sâu răng, Hôi miệng - Không thể bỏ qua!

13/08/2020 08:08

Trà xanh có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ giải quyết các vấn đề về răng miệng, ai mà biết tới thì thật may mắn! Không chỉ kinh nghiệm dân gian, ông cha truyền miệng về công dụng của trà xanh mà các nhà khoa học, giáo sư, các tổ chức thế giới cũng đã nghiên cứu và thừa nhận công dụng tuyệt vời của trà xanh trong việc giảm các mảng bám, chống sâu răng, giảm các triệu chứng viêm lợi, nhiệt miệng, hôi miệng, cho hơi thở thơm mát…

Polyphenol trong trà xanh có thể ngăn ngừa chứng viêm và sưng, kiểm soát tình trạng viêm nướu, nhiệt miệng

Trà  xanh có tới 30% Polyphenol trong đó lượng lớn Catechin còn gọi là EGCG. Catechin là chất chống ôxy hóa hoàn toàn tự nhiên giúp cơ thể ngăn ngừa tổn thương các tế bào và nhiều lợi ích khác.

EGCG được viết tắt của tên tiếng anh là Epigallocatechin Gallate theo nghiên cứu của “Science direct, PubMed, NCBI, Springer and Google scholar, from 1995 to 2017” thì EGCG được chứng minh là có nhiều đặc tính trị liệu trong đó bao gồm giảm các dấu hiệu viêm (chống viêm) và ức chế sự hình thành ROS (chất chống oxy hoá).

Nhờ đặc tính chống viêm rất mạnh này giúp kiểm soát tình trạng viêm nướu, nhiệt miệng hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn và làm giảm hiện tượng chảy máu chân răng.

Diệt vi khuẩn và chống hôi miệng cho hơi thở thơm mát

Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san “Công Nghệ Thực Phẩm”, các catechin này, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG) and epicatechin gallate (ECG) có thể ngăn cản sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn.

Những catechin này gắn kết với nhau thành lớp màng bao quanh vi khuẩn. Bằng cách chui vào lớp ngoài của vi khuẩn, EGCG và ECG ngăn vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh, rất tốt cho răng miệng

Trà xanh còn có tác dụng tốt với các bệnh răng miệng đặc biệt đối với vấn đề hôi miệng. Đặc tính chống vi khuẩn của trà xanh sẽ giúp hơi thở của bạn trở lại tự nhiên, giảm lượng vi khuẩn và axit trong miệng.

Trà xanh còn làm giảm hôi miệng và làm chắc men răng vì có thành phần fluoride cao.

Trà xanh giúp làm giảm mảng bám và chống sâu răng

Hội nghị Quốc tế của WHO đã đưa ra nhận định về công dụng bảo vệ sức khỏe của trà xanh: Trà xanh chứa hợp chất thực vật polyphenol antioxidant, có tác dụng làm giảm mảng bám, giảm sâu răng và bệnh nha chu. 

Streptococcus mutans là vi khuẩn có hại chính trong miệng. Nó gây ra sự hình thành mảng bám trên lưỡi và răng. Dẫn tới kết quả bị sâu răng.

Các nghiên cứu cho thấy các catechins có thể ức chế sự phát triển của Streptococcus mutans. 

Ngoài ra Trà xanh có thể làm giảm mức độ vi khuẩn và axit trong khoang miệng nên có thể ngăn ngừa bệnh sâu răng 

 Giảm nguy cơ nhiễm bệnh

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh còn có công dụng tiêu diệt vi khuẩn và ức chế virus, có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Với công dụng tuyệt vời của trà xanh như vậy, các bạn có thể sử dụng những đồ uống, kem đánh răng, nước súc miệng thảo dược có thành phần Trà xanh, vừa cho hiệu quả cao trong việc giải quyết các vấn đề răng miệng như hôi miệng, viêm lợi, sâu răng vừa an toàn với sức khỏe,  vừa không hề có tác dụng phụ cho cơ thể.


 

Bài liên quan
Tại sao súc họng ngăn ngừa được virus corona
Tại sao súc họng ngăn ngừa được virus corona
Ngoài các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hay hạn chế tới chỗ đông người thì một biện pháp ”SÚC HỌNG” bằng dung dịch kháng khuẩn, kháng...
Răng sứ đẹp chưa đủ - Hết hôi miệng, viêm lợi nhờ Nước Súc Miệng Thảo dược Tuệ Sinh
Răng sứ đẹp chưa đủ - Hết hôi miệng, viêm lợi nhờ Nước Súc Miệng Thảo dược Tuệ Sinh
     Khi làm răng sứ, mọi người sẽ có một hàm răng mới đẹp và đều đặn trắng sáng. Tuy nhiên “Kẻ cười, người khóc” là có thật khi...
Mẹ bầu viêm xoang - Trời nóng mà không thể ngồi, nằm ở điều hòa, phải làm sao?
Mẹ bầu viêm xoang - Trời nóng mà không thể ngồi, nằm ở điều hòa, phải làm sao?
Chịu nóng bức hay chịu xoang hành. Mở hay không mở điều hòa. Tại sao ở phòng điều hòa mát vậy mà Viêm Xoang, Viêm mũi lại nặng hơn? Vậy...
Thong ke